Quay lại danh mục

CÔNG TY DỊCH VỤ AGRIBANK THAM DỰ HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI CÔNG TÁC NGÀNH IN NĂM 2023

21/02/2023
Ngày 17/02/2023 tại Victory Hotel số 16 Võ Văn Tần, phường 6, quận 3, TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra Hội nghị triển khai công tác ngành in năm 2023 do Cục Xuất bản, In và Truyền thông - Bộ Thông tin Truyền thông tổ chức. Tham gia chủ trì điều hành và thực hiện chương trình Hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Thanh Lâm - Thứ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông; Nguyễn Nguyên - Cục trưởng Cục Xuất bản, In và Phát hành; Phạm Tuấn Vũ - Phó Cục trưởng Cục Xuất bản, In và Phát hành; Nguyễn Xuân Thanh -Trưởng phòng Quản lý In và Phát hành Xuất bản phẩm.
Ngày 17/02/2023 tại Victory Hotel số 16 Võ Văn Tần, phường 6, quận 3, TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra Hội nghị triển khai công tác ngành in năm 2023 do Cục Xuất bản, In và Truyền thông - Bộ Thông tin Truyền thông tổ chức.
Tham gia chủ trì điều hành và thực hiện chương trình Hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Thanh Lâm - Thứ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông; Nguyễn Nguyên - Cục trưởng Cục Xuất bản, In và Phát hành; Phạm Tuấn Vũ - Phó Cục trưởng Cục Xuất bản, In và Phát hành; Nguyễn Xuân Thanh -Trưởng phòng Quản lý In và Phát hành Xuất bản phẩm.

Đồng chí Trần Duy Hưng - Chủ tịch Công ty Dịch vụ Agribank cùng các lãnh đạo doanh nghiệp ngành in đến tham dự Hội nghị, đóng góp ý kiến, đề xuất các giải pháp, sáng kiến giúp cho ngành in và công tác quản lý Nhà nước về hoạt động in phát triển.

Đồng chí Trần Duy Hưng chụp ảnh lưu niệm cùng Đồng chí Nguyễn Thanh Lâm - Thứ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông (người đứng giữa)

Tại Hội nghị Đồng chí Nguyễn Nguyên - Cục trưởng Cục Xuất bản, In và Phát hành đọc Báo cáo tổng kết hoạt động ngành in năm 2022, định hướng phát triển năm 2023 và những năm tiếp theo. Một số nội dung quan trọng tóm tắt như sau:
Hoạt động ngành in năm 2022 có nhiều biến động trong bối cảnh nền kinh tế thế giới đang phải đối mặt với những thách thức lớn, khó lường và chịu ảnh hưởng của các yếu tố chính trị - kinh tế khác nhau.Tình trạng xáo trộn, đứt gãy chuỗi cung ứng sản phẩm hàng hóa công nghiệp toàn cầu làm cho các khâu của quá trình in ấn - phân phối - trao đổi - tiêu dùng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Nguyên liệu cho sản xuất, nguồn cung vật tư chính như giấy, kẽm, mực đều tăng, chi phí logistics và vận tải đường biển tăng cao, sự thiếu hụt nhân công làm tăng giá thành sản xuất cho doanh nghiệp.


 Đồng chí Trần Duy Hưng chụp ảnh lưu niệm cùng Đồng chí Nguyễn Nguyên - Cục trưởng Cục Xuất bản, In và Phát hành (người đứng giữa)

Các chỉ số doanh thu, lợi nhuận, nộp ngân sách năm 2022 của các Công ty ngành In tăng so với năm 2021, nhưng đều giảm sút so với năm 2019 (trước khi có Covid-19).
Một số doanh nghiệp in lớn, có doanh thu từ 300 -1.000 tỷ đồng, tập trung chủ yếu lĩnh vực in bao bì, tham gia vào chuỗi cung ứng của các nhà sản xuất hàng hóa lớn như: Liksin, Goldsun, Bao bì Nông nghiệp APP, Việt Hưng, In Số 7...
Trong năm 2022 các doanh nghiệp in tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ mới trong sản xuất và quản lý, đầu tư thiết bị in hiện đại nâng cao chất lượng sản phẩm. Đầu tư trung bình của ngành In trong năm 2022 ở mức khoảng trên 5.000 tỷ đồng. Năng lực sản xuất và chất lượng sản phẩm không ngừng được nâng cao đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu của các đối tượng khách hàng.
Nhờ đổi mới công nghệ, kịp thời áp dụng những thành tựu khoa học kỹ thuật nên số lượng và chất lượng các sản phẩm in không ngừng được nâng lên rõ rệt đáp ứng tốt hơn nhu cầu ngày càng đa dạng. Sản lượng in tăng bình quân đạt hơn 10%/năm.

 

Đồng chí Trần Duy Hưng tham dự Hội nghị triển khai công tác ngành in năm 2023

Trong 5 năm tới ngành In sẽ chuyển dịch theo hướng hiệu quả và số hóa. Năm 2023, ngành In trong nước sẽ có nhiều cơ hội phát triển do tiêu dùng trong nước dự báo tăng trưởng trở lại khoảng 8-10%. Xu hướng trong năm 2023 và các năm tới là phát triển các nhà máy thông minh “Smart Factory”. Môi trường “kết nối mạng thông minh”, sử dụng các dịch vụ và các giải pháp công nghệ thông tin được quản lý bởi các nhà cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp, sẽ giúp các công ty giảm bớt chi phí và tăng cường tính linh hoạt trong quy trình sản xuất kinh doanh.
Cũng tại Hội nghị, nhiều đại biểu đã phát biểu ý kiến xoay quanh thực trạng, bất cập và những khó khăn của ngành In; đề xuất các giải pháp để ngành In phát triển trong thời gian tới. Đáng chú ý, công tác đẩy mạnh chuyển đổi số, phát triển công nghệ cùng với việc phát triển nguồn nhân lực, là hai vấn đề được nhiều đại biểu nhấn mạnh và đề xuất các hình thức phát triển phù hợp thực tiễn phát triển của đất nước và tình hình thế giới.
Bộ trưởng Bộ TT&TT cũng đã tặng cờ thi đua, bằng khen cho các cá nhân, tập thể có những đóng góp tích cực, thành tích xuất sắc cho ngành In trong năm 2022.
Kết luận tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Thanh Lâm - Thứ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông cảm ơn các đại biểu đến dự Hội nghị đã đóng góp các ý kiến, đề xuất các giải pháp giúp cho ngành in và công tác quản lý Nhà nước hoạt động ngành in phát triển. Trong năm 2023 cần có được sự đột phá trong việc sửa đổi Luật Xuất bản, một khung pháp lý hoàn toàn mới những vẫn giữ được những tư tưởng có giá trị đã đề ra từ trước, quyết tâm có được đột phá trong công tác chống in lậu và đổi mới quản lý bằng công nghệ. Dự báo tình hình kinh tế, chính trị, xã hội tiếp tục diễn biến phức tạp, nhanh, khó lường, đặc biệt là thách thức thiên tai, dịch bệnh, biến đổi khí hậu … toàn ngành cần tiếp tục nỗ lực hơn nữa, vượt qua khó khăn, thách thức, bám sát thực tiễn, hành động quyết liệt, phấn đấu thực hiện thành công các mục tiêu, nhiệm vụ kế hoạch đã đề ra, vững bước tiến vào giai đoạn phát triển mới./.

Kinh doanh tiếp thị ASC
 
+84 85 866 0990
Facebook
Youtube